Posted on

ปกป้องผิวสวยด้วยโทรศัพท์มือถือ (ได้จริงดิ?!)

ไม่ว่าจะฤดูร้อน ฤดูฝน หรือฤดูหนาว ไม่ว่าจะฤดูไหน ๆ ประเทศไทยก็แดดแร๊งแรง จนผิวเราไม่อาจจะต้านทานไหว แต่ด้วยความทันสมัยของเทคโนโลยี ทำให้ตอนนี้เราสามารถปกป้องผิวสวยได้ด้วยมือถือ!!!  อะไรมันจะทันสมัยขนาดนั้น ยกมือถือขึ้นมาบังแดดรึเปล่า? ขอตอบเลยว่าไม่ใช่จ้า แต่เป็นแอปพลิเคชั่นวัดรังสี UV แค่จิ้มมือถือสองสามทีก็รู้แล้วว่ารังสี UV แรงแค่ไหน เราจะได้เตรียมตัวปกป้องผิวกันล่วงหน้า เก๋ไก๋ซะไม่มี!

วันนี้เครื่องสำอางเมลินคัดเลือกมาให้แล้ว 3 แอปพลิเคชั่น ที่สำคัญคือเป็นแอปพลิเคชั่นฟรี!  ของดีและฟรีมีอยู่บนโลกนะคู๊ณณณณณ ไปรู้จัก 3 แอปพลิเคชั่นที่ว่าเลยดีกว่า…

 

Cover art

1. QSun – Sun Safety & UV Forecast (Android / IOS)

แอปพลิเคชันตัวแรกที่มาแนะนำชื่อว่า QSun แอปพลิเคชันนี้จะช่วยบอกว่ารังสี UV นั้นแรงแค่ไหนแบบเรียลไทม์ หากคุณมีสีผิวโทนนี้ เดินกลางแจ้งกี่นาทีแล้วผิวจะไหม้ รวมถึงแนะนำว่าควรทาครีมกันแดดในปริมาณเท่าไหร่ จึงจะเพียงพอต่อการป้องกันรังสี UV (โอ้โห ละเอียดดดด)

 

นอกจากนี้ความเก๋ไก๋ของแอปพลิเคชันนี้คือเราสามารถถ่ายภาพหน้าของตัวเองเพื่อวิเคราะห์อายุและสุขภาพของผิวเราได้ เก๋ซะไม่มี แถมถ้าใครใช้แบบเสียเงิน ยังสามารถตรวจเช็คได้ด้วยว่าวันนี้เราได้รับวิตามิน D ต่อวันจากแสงแดดและอาหารการกินไปเท่าไหร่แล้ว

 


 

Cover art

2. UV Index Now 🌞 Forecast & Sun Tracker – UVI Mate (Android / IOS)

ตัวที่สองที่แนะนำคือ UVI Mate มีความคล้ายคลึงกับแอปพลิเคชันแรก โดยแอปพลิเคชันนี้มีจุดเด่นตรงที่สามารถพยากรณ์ความเข้มข้นของรังสี UV ล่วงหน้าได้ถึง 2 ชั่วโมง และหากใช้แบบเสียเงิน จะสามารถพยากรณ์อากาศได้ล่วงหน้าถึง 6 ชั่วโมง!

 

แม้ว่าหน้าตาการใช้งานอาจจะดูยากกว่าแอปพลิเคชันแรก แต่ใครที่อยากวางแผนออกนอกบ้านล่วงหน้า แอปพลิเคชันนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

 


 

Cover art

3. UVLens – UV Index Forecast (Android / IOS

สำหรับใครที่ไม่ชอบแอปพลิเคชันที่มีรายละเอียดเยอะแยะดูยุ่งยาก ก็ยังมีแอปพลิเคชันอีกตัวมาแนะนำเป็นทางเลือก ตัวนี้ชื่อว่า UVLens แม้ว่าจะไม่ละเอียดเท่าสองแอปพลิเคชันแรก แต่ก็มีข้อมูลค่ารังสี UV และวิเคราะห์ให้ว่าผิวเราจะไหม้หากตากแดดเป็นเวลานานเท่าไหร่ ซึ่งก็ถือว่าเพียงพอในการวางแผนการปกป้องผิวในระดับหนึ่ง และที่สำคัญคือหน้าตาแอปพลิเคชันดูใช้งานง่ายด้วย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย ชอบหน้าตาและฟีเจอร์ของแอปพลิเคชันตัวไหน ลองโหลดไปลองใช้กันได้ แต่ที่สำคัญคือ
อย่าลืมทาครีมกันแดด เพื่อปกป้องรังสี UV ก่อนออกจากบ้านด้วยนะจ๊ะ

 

ด้วยความปรารถนาดีต่อสุขภาพผิวของคุณจาก
เครื่องสำอางเมลิน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *