Posted on

เคล็ดลับผมสวยที่ใคร ๆ หลายคนละเลย!

ฮัลโหล ๆ สวัสดีกันอีกครั้งหลังจากห่างกายกันไปตั้งแต่ช่วงเทศกาลกินเจ เป็นอย่างไรกันบ้าง ได้นำทริคในการดูแลสุขภาพผิวไปใช้กันบ้างรึเปล่าเอ่ย? นอกจากเรื่องของการดูแลผิวแล้ว การดูแลเส้นผมก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะผมเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่สร้างความประทับใจแรกเริ่มแก่ผู้ที่เราพบปะ (โดยเฉพาะเดทแรก!) ไม่งั้นคงไม่มีคำว่า “เสื้อผ้า หน้า ผม” หรอก ถูกไหม?  วันนี้เครื่องสำอางเมลินก็มีเคล็ดลับผมสวยที่หลาย ๆ คนละเลย มาลองเช็คกันซิว่าเราลืมข้อไหนกันไปบ้างเอ่ย?

 

 

1.หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อน!

ขั้นตอนง่าย ๆ ที่หลาย ๆ คนละเลยเริ่มตั้งแต่การสระผมเลยจ้า เวลาสระผมแนะนำว่าให้สระด้วยน้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิปกติ หลังจากที่สระผมเสร็จแล้วถ้าเราไม่รีบมากนัก ลองเช็ดด้วยผ้าขนหนูเบา ๆ จนผมหมาดและไดร์ด้วยลมเย็น หรือไปปั่นจักรยานให้ลมพัดเบา ๆ ก็ได้ หลีกเลี่ยงการสระผมด้วยน้ำอุ่นและไดร์ลมร้อน เพราะความร้อนจะทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแห้งและขาดความชุ่มชื้นที่จะทำให้ผมเราดูเงางาม ช่วยลดปัญหาผมแห้ง แตกปลาย และชี้ฟูได้อีกด้วย

 

 

2.หวีผมกันสักนิด

หลายคนอาจมีความเชื่อว่าหวีผมและจะทำให้ผมร่วง ความเชื่อนี้ถูกต้องเพียงกึ่งหนึ่งเท่านั้น… หากเราค่อย ๆ หวีผม ไม่สางแรงจนเกินไป และหวีผมตอนผมแห้งสนิทแล้ว จะช่วยกระตุ้นให้หนังศีรษะผลิตไขมัน ช่วยให้ผมดูเงางามมากยิ่งขึ้น สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผมมันก็ยังต้องหวีนะจ๊ะ เพื่อลดปัญหาผมพันกันและชี้ฟู และอาศัยควบคุมการบริโภคอาหารที่มีไขมันให้น้อยลงแทน

 

 

3.บำรุงเส้นผมอีกสักหน่อย

นอกจากการดูแลทั่วไปข้างต้นแล้ว เส้นผมของเราก็ยังต้องการบำรุง โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบทำผม ไม่ว่าย้อม หนีบ ยืด ดัด ไดร์ จัดแต่งทรงผมบ่อย ยิ่งต้องบำรุง ไม่ว่าจะเป็นการหมักผมด้วยครีมหมักผมหลังสระผมเสร็จ หรือการใส่เซรั่มเพื่อบำรุงเส้นผม วิธีนี้จะช่วยให้เส้นผมมีความนุ่มสลวย เงางาม มีน้ำหนักได้ยาวนาน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย วิธีง่าย ๆ ที่หลายคนละเลยในการดูแลเส้นผม ลองกลับมาใส่ใจกันสักนิด เมลินเชื่อว่าทุกคนจะกลับมามีผมนุ่มสวย เงางาม ท้าสะบัดรัว ๆ ได้แน่นอน อย่าลืมลองนำวิธีข้างต้นไปใช้กันนะจ๊ะ

 

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก

เครื่องสำอางเมลิน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *